Đường dẫn truy cập

Ireland trục xuất nhà ngoại giao Israel vì vụ ám sát thủ lãnh Hamas


Ireland cho biết nước này trục xuất một nhà ngoại giao Israel vì việc sử dụng các hộ chiếu giả của Ireland trong vụ ám sát một giới chức Hamas ở Dubai hồi đầu năm nay.

Ngoại trưởng Ireland Michael Martin thông báo hôm thứ Ba rằng chính phủ hành động như vậy sau khi một cuộc điều tra dẫn tới kết luận rằng Israel chịu trách nhiệm cho việc sử dụng các hộ chiếu sai mục đích.

Ông Martin nói rằng cuộc điều tra cho thấy tám hộ chiếu Ireland nằm trong số được các nghi can sử dụng trong vụ sát hại ông Mahmoud al-Mabhouh.

Dubai đã cáo buộc các nhân viên thuộc lực lượng tình báo Israel là Mossad đã sát hại thủ lĩnh Hamas tại một khách sạn ở tiểu vương quốc này hồi tháng Giêng.

Giới hữu trách nói rằng những kẻ ảm sát đã nhập cảnh vào Dubai bằng cách sử dụng hộ chiếu giả và thẻ căn cước đánh cắp của các công dân Anh, Ireland, Pháp, Đức và Australia.

Tháng trước, Anh và Australia cũng lệnh trục xuất các nhà ngoại giao Israel vì sử dụng hộ chiếu giả trong vụ vừa kể.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG