Đường dẫn truy cập

Bom xe gây thiệt mạng cho 31 người tại khu vực người Shia ở Baghdad


Bạo động ở Iraq

Các giới chức Iraq nói một quả bom gài trong xe đã giết chết ít nhất 31 người tại khu vực có phần lớn người Shia cư trú tại thủ đô Iraq.

Các giới chức bệnh viện nói có ít nhất 60 người bị thương trong vụ đánh bom tự sát, xảy ra sáng sớm hôm thứ Sáu tại khu Zafaraniyah ở phía đông Baghdad.

Vụ nổ xảy ra gần nơi những người dự đám tang một người đàn ông bị những tay súng bắn chết một ngày trước đó.

Các nhân chứng nói vụ nổ lớn này làm vỡ các cửa sổ và làm cho các toà nhà gần đó chìm trong biển lửa nhiều tiếng đồng hồ.

Hiện chưa có tổ chức nào nhận trách nhiệm trong vụ tấn công. Tuy nhiên nhà chức trách đổ lỗi cho các phần tử nổi dậy Sunni leo thang bạo động kể từ khi quân đội Mỹ rút khỏi Iraq.

Có hơn 200 người thiệt mạng trong các cuộc tấn công trong tháng qua. Hầu hết những nạn nhân là người Shia và thành viên của lực lượng an ninh Iraq.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG