Đường dẫn truy cập

63 người chết trong một vụ nổ ở Baghdad


Người Hồi giáo và Kitô giáo hô những khẩu hiệu chống khủng bố trong tang lễ của các tín đồ Kitô giáo bị giết ở Baghdad, Iraq, 02/11/2010

Một loạt cuộc tấn công, phần lớn nhắm vào các khu phố người Shia tại thủ đô của Iraq đã giết chết hàng chục người và gây thương tích cho hơn 200 người khác.

Ít nhất có 12 vụ nổ được báo cáo tại Baghdad hôm thứ Ba, giết chết ít nhất 63 người.

Đây là vụ đổ máu tệ hại nhất tại thủ đô Baghdad kể từ hồi tháng Năm, vụ này xảy ra tiếp theo sau cuộc phong tỏa một nhà thờ Công giáo tại Baghdad hôm Chủ nhật.

Các vụ đánh bom và những vụ nổ xảy ra cùng ngày đám tang của 57 người bị giết chết được cử hành, các vụ tấn công này xảy ra khi những kẻ đấu tranh bạo động tấn công Giáo đường Đức Bà Cứu Rỗi, và bắt đi hơn 100 người làm con tin.

Một nhóm liên hệ với al-Qaida, tự xưng là Quốc gia Hồi giáo Iraq, đã lên tiếng nhận trách nhiệm về cuộc phong tỏa, kết thúc nhiều giờ sau đó khi các lực lượng Iraq xông vào nhà thờ.

Hiện chưa có nhóm nào lên tiếng nhận trách nhiệm về các cuộc tấn công hôm thứ Ba, nhắm vào các mục tiêu thường được gọi là dễ tấn công, như các chợ búa, và nhà hàng, vốn đông đúc thường dân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG