Đường dẫn truy cập

63 người thiệt mạng trong các vụ nổ ở Baghdad


Các vụ tấn công xảy ra cùng ngày diễn ra các tang lễ của 57 nạn nhân thiệt mạng trong vụ tấn công một nhà thờ Thiên chúa giáo ở Baghdad hôm 1/11/2010

Một loạt các vụ tấn công hầu như nhắm vào các khu vực sinh sống của người Shia ở thủ đô Iraq hôm qua khiến ít nhất 63 người thiệt mạng và hơn 200 người khác bị thương.

Ít nhất 12 vụ nổ được báo cáo tại Baghdad.

Đây là tình trạng tàn sát khủng khiếp nhất kể từ tháng 5 tới nay.

Các vụ tấn công xảy ra cùng ngày tổ chức tang lễ cho 57 nạn nhân thiệt mạng sau khi các phần tử chủ chiến tấn công một nhà thờ Thiên chúa giáo ở Baghdad và bắt hơn 100 người khác làm con tin.

Một tổ chức có liên hệ với al-Qaida tên là Nhà nước Hồi giáo Iraq đã lên tiếng nhận trách nhiệm vụ bắt giữ này.

Tổ chức vừa kể đòi phóng thích các phụ nữ Hồi giáo mà họ cho rằng đang bị nhà thờ Cơ đốc giáo Coptic cầm giữ ở Ai Cập.

Hôm nay, tổ chức này dọa sẽ tiến hành thêm nhiều cuộc tấn công khác nữa, khẳng định rằng các tín đồ Cơ đốc giáo sẽ là mục tiêu chính.

Trong một thông cáo hôm nay, đảng đối lập ở Ai Cập có tên gọi là Anh em Hồi giáo kêu gọi các tín đồ đạo Hồi nên bảo vệ những nơi thờ phượng linh thiêng của tất cả các tôn giáo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG