Đường dẫn truy cập

Bạo động tại Iraq, ít nhất 6 người chết


Bạo động tại Iraq, ít nhất 6 người chết

Hôm thứ hai bạo động tại Iraq đã khiến ít nhất 6 người chết và gây thương tích cho ít nhất 25 người.

Trong vụ bạo động tệ hại nhất trong ngày, cảnh sát cho hay khoảng 4 người đã thiệt mạng trong một vụ nổ bom xe tại Baquba, ở phía đông bắc Baghdad. Vụ nổ đã gây thương tích cho chừng 15 người.

Trước đó một vụ đánh bom xe tự sát đã làm một người Anh thiệt mạng trong thành phố Mosul ở miền bắc.

Nhà chức trách Iraq cho hay kẻ đánh bom đã lái xe đâm vào một đoàn xe của một công ty bảo vệ an ninh của tư nhân. Họ cho biết vụ nổ khiến 5 thường dân bị thương.

Mosul vẫn là một cứ điểm của al-Qaida và những phần tử nổi dậy khác. Thành phố này còn là nơi tranh chấp hàng đầu từ rất lâu giữa người Iraq gốc Ả Rập và người Iraq thuộc sắc dân Kurd, tranh giành đất đai, quyền lực và nguồn lợi dầu hỏa.

Tại thành phố Fallujah ở phía tây, cảnh sát cho hay một thành viên của lực lượng dân quân chống al-Qaida đã thiệt mạng khi một quả bom gắn vào xe của ông phát nổ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG