Đường dẫn truy cập

Nổ bom ở thủ đô Iraq giết chết 35 người


Hiện trường sau vụ tấn công bằng rocket vào Khu vực Xanh ở Baghdad, ngày 5/7/2011

Hai quả bom phát nổ bên ngoài một tòa nhà chính phủ ở mạn bắc Baghdad, giết chết ít nhất 35 người.

Các giới chức Iraq nói rằng một quả bom gài trên xe hơi và một quả bom khác phát nổ ở thị trấn Taji, cách Baghdad 20 kilomét về hướng bắc. Họ cho biết hơn 20 người khác bị thương.

Chưa ai nhận trách nhiệm đối với vụ này.

Trong một vụ tấn công khác, các giới chức nói rằng một quả đạn rocket rơi vào Khu vực Xanh ở Baghdad hồi khuya thứ hai, giết chết ít nhất 4 người tại vùng đất được canh phòng nghiêm nhặt này.

Trước đó trong ngày thứ hai, một loạt những vụ tấn công nhắm vào binh lính và cảnh sát Iraq đã gây tử vong cho ít nhất 8 người.

Bạo động ở Iraq đã giảm mạnh kể từ khi lên tới cao điểm vì bạo động giáo phái từ năm 2006 đến năm 2007, nhưng những phần tử nổi dậy người Hồi giáo Sunni và các dân quân Hồi giáo Shia tiếp tục thực hiện những vụ nổ bom và những vụ tấn công khác, phần lớn là nhắm vào các lực lượng an ninh Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG