Đường dẫn truy cập

Iraq tấn công các đồn của Nhà nước Hồi giáo ở Mosul


Các lực lượng an ninh Iraq đã phát động một cuộc tấn công vào các đồn lũy của Nhà nước Hồi giáo ở Mosul.

Các lực lượng an ninh Iraq được Hoa Kỳ yểm trợ đã phát động một cuộc tấn công vào các đồn lũy của Nhà nước Hồi giáo ở Mosul hôm thứ Năm, họ tràn vào sân bay chính của thành phố và một căn cứ quân sự gần đó.

Các lực lượng an ninh tham gia vào cuộc tấn công bao gồm các lực lượng phản ứng nhanh, cảnh sát liên bang và các đơn vị chống khủng bố, tất cả đều được máy bay quân sự yểm trợ. Hãng tin Reuters cho biết truyền hình nhà nước Iraq thông báo các lực lượng phản ứng nhanh và cảnh sát liên bang “hiện hoàn toàn làm chủ sân bay Mosul”.

Cuộc tấn công hôm thứ Năm vào sân bay và căn cứ quân sự, nằm ở mép phía nam của Mosul, là một phần trong chiến dịch lớn nhằm nhổ rễ các lực lượng IS khỏi tây Mosul bắt đầu hôm19/2. Các lực lượng Iraq mới giải phóng đông Mosul hồi tháng trước từ tay IS, nhóm này đã chiếm thành phố vào năm 2014.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG