Đường dẫn truy cập

Bom tự sát giết chết 46 người ở Iraq


Các giới chức Iraq cho hay 2 kẻ đánh bom tự sát làm thiệt mạng ít nhất 46 người hôm nay trong các cuộc tấn công riêng rẽ nhắm vào một tổ chức dân quân chống al-Qaida.

Nguồn tin này nói rằng một tay đánh bom tự sát tự kích nổ hắn ta sáng hôm nay tại một văn phòng của dân quân Sunni được chính phủ hậu thuẫn tên là “Những đứa con của Iraq” tại Radwaniya, khu quận có đa số dân cư là người Sunni ở Tây Nam Baghdad.

Vụ nổ giết chết 43 người và làm bị thương 40 người khác.

Cảnh sát cho biết một tên đánh bom tự sát thứ hai làm thiệt mạng ít nhất 3 người tại một cuộc họp của các lãnh đạo dân quân Sunni địa phương ở thị trấn Qaim, gần biên giới Syria.

Chưa ai lên tiếng nhận trách nhiệm thực hiện các vụ tấn công này.

Thủ đô Baghdad đối diện một đợt bạo động kể từ các cuộc bầu cử hồi tháng ba vốn không mang lại kết quả rõ rệt.

Các giới chức an ninh quy trách phe al-Qaida tại Iraq thực hiện chuỗi tấn công này, làm gia tăng mối quan ngại rằng tình hình bất ổn chính trị của quốc gia đang châm ngòi cho nạn bạo động nổi dậy.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG