Đường dẫn truy cập

Cháy khách sạn tại Bắc Iraq, 30 người thiệt mạng


Hỏa hoạn tại một khách sạn tại khu vực sinh sống của người Kurd ở phía Bắc Iraq làm thiệt mạng ít nhất 30 người, trong đó có cả người ngoại quốc và khách du lịch người Iraq.

Ít nhất 23 người khác bị thương trong vụ cháy bốc khói nghi ngút tối hôm qua tại thành phố Sulaimaniyah. Các giới chức địa phương cho hay nguyên nhân gây hỏa hoạn dường như do một sự cố về điện, và không có dấu hiệu nào cho thấy đây là một hoạt động khủng bố.

Ít nhất có 3 người tử vong vì nhảy từ cửa sổ lầu ba xuống đất để thoát thân, nhưng giới điều tra cho hay đa số các nạn nhân bị chết ngạt.

Các giới chức địa phương nói rằng trong số những người thiệt mạng có phụ nữ và trẻ em, và hơn một chục người nước ngoài làm việc tại Iraq trong một dự án về điện thoại di động, cho các công ty dầu hỏa hoặc cho những nơi khác.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG