Đường dẫn truy cập

Tân Nội các Iraq nhóm họp phiên đầu tiên


Thủ tướng được chỉ định Nouri al-Maliki phát biểu với Nội các rằng ông muốn tập trung vào vấn đề an ninh và phát triển ngành công nghiệp, dầu khí, nông nghiệp và điện lực

Tân Nội các Iraq đã tiến hành phiên họp đầu tiên sau 9 tháng bế tắc chính trị sau cuộc bầu cử không có kết quả rõ rệt hồi tháng 3.

Thủ tướng được chỉ định Nouri al-Maliki đã phát biểu với Nội các của ông ngày hôm nay rằng ông muốn tập trung vào vấn đề an ninh và phát triển ngành công nghiệp, dầu khí, nông nghiệp và điện lực.

Ông Maliki cũng muốn xây dựng văn hóa Iraq và bang giao với các quốc gia khác.

Quốc hội đã đồng thanh chấp thuận một chính phủ mới ngày hôm qua.

Quốc hội đã chuẩn thuận 29 trong số 42 vị trí bộ trưởng nội các với "các quyền bộ trưởng" nắm giữ 13 chức vụ còn lại của nội các cho đến khi những vị trí kế nhiệm được quốc hội chuẩn thuận.

Các phân tích gia nói rằng việc bổ nhiệm gần 1/3 vị trí trong Nội các trên cơ sở lâm thời có thể gây nên một sự bất ổn cho chính phủ và họ dự báo rằng các tranh cãi chính trị sẽ tiếp tục xảy ra.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG