Đường dẫn truy cập

Iraq: máy bay không người lái tấn công vào căn cứ Mỹ


Hai máy bay không người lái có vũ trang đã bị bắn rơi hôm 3/1 khi chúng tiếp cận một căn cứ quân sự của Iraq.

Hai máy bay không người lái có vũ trang đã bị bắn rơi hôm 3/1 khi chúng tiếp cận một căn cứ quân sự của Iraq, nơi có các lực lượng Mỹ gần sân bay quốc tế của Baghdad, Reuters dẫn các nguồn tin an ninh Iraq cho biết, đồng thời cho biết thêm rằng không ai bị thương trong vụ việc này.

Cuộc tấn công diễn ra khi Iran và các đồng minh của họ ở Iraq kỷ niệm hai năm ngày tướng Iran Qassem Soleimani bị ám sát.

Tướng Soleimani thiệt mạng trong một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái gần sân bay Baghdad do Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump ra lệnh vào ngày 3/1/2020.

Bình luận về vụ tấn công, một quan chức của liên quân quân sự quốc tế do Mỹ dẫn đầu cho biết hệ thống phòng thủ của căn cứ đã đánh chặn “hai máy bay không người lái tự sát, cánh cố định. Chúng bị bắn hạ mà không xảy ra sự cố”.

“Đây là một cuộc tấn công nguy hiểm nhằm vào một sân bay dân dụng”, quan chức liên minh cho biết trong một tuyên bố ngắn.

Hiện chưa tuyên bố của nhóm nào nhận trách nhiệm cho vụ tấn công này. Các nhóm vũ trang mà một số quan chức Iraq cho rằng được Iran hậu thuẫn đã lên tiếng nhận trách nhiệm về những vụ việc tương tự trong quá khứ.

Hàng trăm người ủng hộ các nhóm dân quân do Iran hậu thuẫn hôm 2/1 tập trung tại sân bay Baghdad để kỷ niệm ngày mất của tướng Soleimani và hô vang các khẩu hiệu chống Mỹ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG