Đường dẫn truy cập

Iraq kết án tử hình 24 chiến binh vì thảm sát binh sĩ


Một người cha đau khổ mang bức ảnh của con trai ông, một người lính Iraq, đến phòng xử án tại Baghdad. (AP/ Karim Kadim).

Một tòa án Iraq đã kết án tử hình 24 phần tử chủ chiến bị kết tội gây ra vụ thảm sát binh sĩ Iraq ở Tikrit một năm trước.

Hàng trăm tân binh, mà phần lớn là người Hồi giáo Shia, đã bị bắn chết theo kiểu xử tử sau khi tổ chức Nhà nước Hồi giáo chiếm giữ thủ phủ tỉnh này và tràn vào một căn cứ quân đội.

Tòa án trung ương ở Baghdad hôm nay đã kết án treo cổ 24 phần tử chủ chiến vì sự can dự vào vụ thảm sát. 4 người khác trắng án vì thiếu bằng chứng.

Tikrit, sinh quán của nhà lãnh đạo Iraq từng bị xử tử, Saddam Hussein, đã bị Nhà nước Hồi giáo chiếm đóng lúc tổ chức cực đoan này chuẩn bị mở cuộc phản công vào mùa hè năm ngoái.

Với sự trợ giúp của các chiến binh Shia và các cuộc không kích do Mỹ dẫn đầu, các chiến binh IS đã bị các binh sĩ Iraq đẩy lui khỏi thành phố nằm ở miền bắc này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG