Đường dẫn truy cập

Liên quân không kích Nhà nước Hồi giáo sau vụ xử tử tập thể


Các cuộc không kích nhắm mục tiêu vào các cơ sở và các tuyến đường qua lại được Nhà nước Hồi giáo sử dụng ở Raqqa.

Liên quân do Mỹ đẫn đầu hôm qua và hôm nay đã thực hiện các cuộc không kích nhắm vào Nhà nước Hồi giáo ở miền đông Syria, triệt hạ ít nhất 23 chiến binh của tổ chức cực đoan này và làm nhiều tên khác bị thương.

Một thông cáo của liên quân công bố hôm nay cho biết các cuộc không kích nhắm mục tiêu vào các cơ sở và các tuyến đường qua lại được Nhà nước Hồi giáo sử dụng ở bên trong cũng như bên ngoài Raqqa.

Phát ngôn viên của Liên quân Trung tá Thomas Gilleran nói rằng các cuộc tấn công mà ông nói là đáng kể nhằm mục đích ngăn chặn các chiến binh IS chuyển quân cũng như thiết bị quân sự trên khắp lãnh thổ Syria cũng như sang Iraq.

Con số thương vong được Đài quan sát nhân quyền Syria công bố. Một trang web liên quan tới IS xác nhận các cuộc không kích, và nói rằng 10 người đã chết và hàng chục người khác bị thương.

Hôm qua, Nhà nước Hồi giáo công bố một đoạn video cho thấy 25 người đàn ông bị xử tử tại một sân khấu cổ ngoài trời ở thành phố Palmyra ở Syria do các chiến binh dường như là thiếu niên thực hiện.

Đoạn video đăng tải trên truyền thông xã hội cho thấy các chiến binh Nhà nước Hồi giáo dẫn một nhóm được cho là các binh sĩ chính phủ Syria từ nhà tù Palmyra khét tiếng tới sân khấu ngoài trời.

Tổ chức cực đoan IS đã thực hiện hơn 200 cuộc xử tử ở bên trong cũng như bên ngoài Palmyra kể từ khi tổ chức này chiếm được thành phố hồi tháng Năm.

XS
SM
MD
LG