Đường dẫn truy cập

Binh sĩ Iraq tái chiếm Ramadi từ tay Nhà nước Hồi giáo


Lực lượng an ninh Iraq ăn mừng khi giữ một lá cờ của nhóm Nhà nước Hồi giáo mà họ đã bắt ở Ramadi, 70 dặm (115 km) về phía tây Baghdad, Iraq.

Iraq cho biết các lực lượng của nước này đã chiếm lại toàn bộ thành phố Ramadi và các khu vực xung quanh từ tay các chiến binh Nhà Nước Hồi giáo.

Quân đội và Bộ Nội vụ Iraq hôm nay nói rằng các binh sĩ Iraq đã hoàn tất sứ mạng tái chiếm nhiều khu vực ở phía đông thành phố Ramadi, và đã mở lại một trục lộ nối liền Ramadi với thủ đô Baghdad.

Nhóm Nhà Nước Hồi giáo đã chiếm quyền kiểm soát Ramadi vào tháng 5 năm ngoái. Diễn tiến đó được coi là một đòn nặng giáng vào chính phủ và quân đội Iraq.

Sau một chiến dịch phản công quy mô lớn khởi sự từ các vùng ngoại ô thành phố, các lực lượng chính phủ đã đẩy lùi quân chủ chiến ra khỏi trung tâm Ramadi hồi tháng 12 năm ngoái.

Các binh sĩ Iraq vẫn đang tìm cách tháo dỡ một số bom mìn do quân Nhà Nước Hồi giáo còn gài lại bên trong thành phố.

Đức bắt giữ bốn nghi phạm chủ chiến IS tại khu tị nạn (VOA60)
please wait

No media source currently available

0:00 0:01:00 0:00
Đường dẫn trực tiếp

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG