Đường dẫn truy cập

Canada sắp ngưng chiến dịch không kích Nhà nước Hồi giáo


Các thành viên lực lượng vũ trang Canada từ 4 Wing Cold Lake, Alberta, khởi hành cho chiến dịch quân sự, ngày 22/10/2014.

Canada sẽ đình chỉ các cuộc không kích nhắm vào các mục tiêu Nhà Nước Hồi giáo tại Iraq và Syria trong tháng này.

Thủ Tướng Canada Justin Trudeau hôm qua loan báo ông sẽ điều về nước 6 chiến đấu cơ trước ngày 22/2, và như vậy, sẽ thực hiện lời hứa ông đưa ra trong cuộc vận động tranh cử, trước khi ông được bầu vào chức vụ Thủ Tướng hồi năm ngoái.

Ông Trudeau nói chiến dịch không kích do Mỹ lãnh đạo có ích trong việc mang lại những thắng lợi ngắn hạn, nhưng không mang lại ổn định lâu dài cho các cộng đồng bị tác động bởi các vụ đánh bom.

Canada sẽ vẫn tiếp tục các phi vụ trinh sát và tiếp nhiên liệu cho máy bay tham gia các nỗ lực của liên minh.

Ông Trudeau còn nói rằng chính phủ của ông sẽ tăng quân số huấn luyện cho các chiến binh người Kurd ở miền Bắc Iraq, và Canada sẽ tiếp tục triển khai quân đội tới khu vực, ít nhất là cho tới cuối tháng Ba sang năm.

Tòa Bạch ốc cho hay Thủ Tướng Trudeau và Tổng Thống Barack Obama đã điện đàm hôm qua, và nêu ra những thắng lợi đã đạt được hồi gần đây chống lại nhóm Nhà Nước Hồi giáo ở Iraq và Syria, cũng như về tính cấp bách trong cuộc chiến chống Nhà Nước Hồi giáo, được nêu bật bởi các cuộc tấn công của nhóm hiếu chiến này bên ngoài vùng Trung Đông.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG