Đường dẫn truy cập

Iraq bắt đầu cuộc hành quân chống al-Qaida


Binh sĩ Iraq tham gia cuộc hành quân để chiếm lại những khu vực trong thành phố Ramadi, tỉnh Anbar ở miền tây Iraq.
Các giới chức Iraq cho biết các lực lượng chính phủ và dân quân thuộc các bộ tộc liên minh đã khởi động một cuộc hành quân nhằm chiếm lại những khu vực trong thành phố ở phía tây thủ đô Baghdad bị các phần tử chủ chiến al-Qaida chiếm cứ.

Các giới chức Iraq nói rằng các lực lượng hôm Chủ nhật đã di chuyển vào các khu vực trọng yếu ở thành phố Ramadi, thủ phủ tỉnh Anbar ở miền tây Iraq, nằm cách thủ đô Baghdad 100 kilômét về hướng tây. Có ít chi tiết được đưa ra về cuộc hành quân này.

Tại Baghdad hôm thứ Bảy, giới hữu trách cho hay 4 xe bom nổ và pháo kích bằng súng cối đã giết chết ít nhất 14 người và làm bị thương 50 người. Chưa có ai nhận trách nhiệm trong những cuộc tấn công này.

Bạo động đã leo thang tại Iraq trong năm qua. Căng thẳng lên cao kể từ khi các phần tử chủ chiến có liên hệ đến al-Qaida và những phần tử khác chiếm thành phố Fallujah tại tỉnh Anbar, khai thác sự bất mãn trong số người Sunni thiểu số về những hành động của chính phủ do người Shia lãnh đạo.

Tòa Bạch Ốc cho biết Phó Tổng thống Joe Biden ngày thứ Bảy đã nói chuyện với Thủ tướng Iraq Nouri al-Maliki để nhấn mạnh đến sự ủng hộ của Hoa Kỳ đối với Iraq trong cuộc chiến chống tổ chức khủng bố Quốc gia Hồi giáo Iraq và Levant tại tỉnh Anbar.

Một thông cáo nói hai nhà lãnh đạo đồng ý về tầm quan trọng của việc Iraq tiếp tục tiếp xúc với những lãnh tụ địa phương và bộ tộc trong khu vực này. .

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG