Đường dẫn truy cập

Bạo động làm 14 người thiệt mạng tại Iraq


Bạo động tại Iraq đã làm ít nhất 14 người thiệt mạng và 50 người khác bị thương.

Nhà cầm quyền nói 4 xe bom nổ và pháo kích bằng súng cối ngày hôm nay đã làm rung chuyển thủ đô Baghdad. Chưa có ai nhận trách nhiệm trong những cuộc tấn công này.

Bạo động đã leo thang tại Iraq trong năm qua. Căng thẳng lên cao kể từ khi các phần tử tranh đấu có liên hệ đến al-Qaida và những phần tử khác chiếm thành phố Fallujah tại tỉnh Anbar, khai thác sự bất mãn trong số người Sunni thiểu số về những hành động của chính phủ do người Shia lãnh đạo.

Tòa Bạch Ốc cho biết Phó Tổng thống Joe Biden ngày thứ Bảy đã nói chuyện với Thủ tướng Iraq Nouri al-Maliki để nhấn mạnh đến sự ủng hộ của Hoa Kỳ đối với Iraq trong cuộc chiến chống tổ chức khủng bố Quốc gia Hồi giáo Iraq và Levant tại tỉnh Anbar.

Một thông cáo nói hai nhà lãnh đạo đồng ý về tầm quan trọng của việc Iraq tiếp tục tiếp xúc với những lãnh tụ địa phương và bộ tộc trong khu vực này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG