Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Iraq xác nhận vụ mưu sát ông


Thủ tướng Iraq Nouri al-Maliki nói chuyện trong buổi phỏng vấn do AP thực hiện ở Baghdad hôm 3/12/11

Thủ tướng Nouri al-Maliki xác nhận vụ nổ bom xe hôm thứ Hai bên trong Khu vực Xanh được canh phòng cẩn mật ở Baghdad là một vụ mưu sát ông.

Trong buổi phỏng vấn hôm thứ Bảy dành cho hãng tin AP, ông Maliki nói thông tin ban đầu cho thấy vụ nổ vốn được sắp xếp để xảy ra khi ông tới quốc hội.

Hôm thứ Sáu, các giới chức an ninh Iraq nói rằng kẻ nổ bom định lái chiếc xe chứa đầy chất nổ tới một bãi đậu xe gần trụ sở quốc hội và nổ bom khi ông Maliki tới nơi.

Tuy nhiên, các giới chức tại trạm kiểm soát đã đuổi người tài xế đi nơi khác vì thiếu giấy tờ hợp lệ. Sau đó hung thủ đã lái xe tới một bãi đậu xe khác rồi kích nổ quả bom, gây tử vong cho 1 người và làm bị thương nhiều người khác

Vụ nổ xảy ra vào lúc có nhiều quan tâm về năng lực bảo vệ an ninh của người Iraq, sau khi Hoa Kỳ rút quân vào cuối tháng.

Trong ngày thứ Bảy, có 2 vụ nổ súng tại thành phố Mosul miền bắc, làm 3 người chết.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG