Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Iraq nói vụ nổ là âm mưu ám sát


Thủ tướng Iraq Nuri al-Maliki

Thủ tướng Iraq Nouri al-Maliki nói rằng một vụ nổ bom xe hơi bên trong Khu vực Xanh được canh phòng cẩn mật ở Baghdad là một âm mưu nhằm ám sát ông.

Trong cuộc phỏng vấn ngày hôm nay dành cho hãng tin AP, ông Maliki nói rằng thông tin ban đầu cho thấy vụ nổ vốn được sắp xếp để xảy ra khi ông tới quốc hội.

Hôm qua, các giới chức an ninh Iraq nói rằng Thủ tướng Maliki dường như là mục tiêu của vụ nổ bom hôm thứ hai, gây tử vong cho 1 người và làm bị thương nhiều người khác.

Các nhà điều tra nói rằng thông tin ban đầu cho thấy kẻ nổ bom định lái chiếc xe chứa đầy chất nổ của y tới một bãi đậu xe gần trụ sở quốc hội và nổ bom khi ông Maliki tới nơi.

Tuy nhiên, các giới chức tại trạm kiểm soát đã đuổi người tài xế đi nơi khác vì thiếu giấy tờ hợp lệ. Giới hữu trách nói rằng sau đó hung thủ đã lái xe tới một bãi đậu xe khác rồi kích nổ quả bom.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG