Đường dẫn truy cập

Iraq: Bom xe giết chết 7 người ở thành phố Fallujah


Cảnh sát Iraq cho hay một vụ đánh bom xe xảy tại một khu phố đông người ở thành phố Fallujah, miền tây Iraq, giết chết ít nhất 7 người và làm bị thương hàng chục người khác.

Cảnh sát nói vụ nổ bom đã xảy ra vào lúc sáng sớm hôm nay gần một trạm kiểm soát quân sự trong lúc những người lao động công nhật đang tập trung tại một địa điểm gần đó để chuẩn bị đi làm.

Thành phố Fallujah nằm trong tỉnh Anbar, nơi có mức độ bạo động tương đối thấp kể từ khi các thủ lãnh phe nổi dậy người Sunni thôi ủng hộ al-Qaida vào năm 2006 và quay sang giúp các lực lượng của Iraq và Mỹ chống lại các phần tử nổi dậy.

Vụ đánh bom xe xảy ra khi Iraq đang tiếp tục kiểm phiếu cho cuộc bầu cử quốc hội hôm 7 tháng 3 vừa qua.

Hôm qua, người phát ngôn của ủy ban bầu cử Quassem al Abboudi hứa sẽ kiểm xong khoảng 60% số phiều trong ngày hôm nay.

Kết quả kiểm tra chưa đầy đủ cho thấy liên minh của Thủ tướng Nouri al-Malaki đang dẫn trước tại Baghdad, và tại 3 tỉnh có người Shia chiếm đa số ở miền nam, trong đó có tỉnh Basra nhiều dầu hỏa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG