Đường dẫn truy cập

Liên minh Iraqiya không tham gia tranh cử tại Iraq


Một liên minh chính trị hàng đầu của phe chủ trương thế tục ở Iraq loan báo sẽ không vận động cho cuộc bầu cử ngày 7 tháng 3 sau khi một số ứng cử viên của họ bị loại vì liên hệ tới đảng Ba’ath của cố lãnh tụ độc tài Saddam Hussein.

Liên minh Iraqiya của cựu Thủ tướng Iyad Allawi hôm nay nói rằng lệnh cấm đó đã tạo ra một bầu không khí tệ hại cho tiến trình chính trị.

Hai nhà lập pháp nổi tiếng của phe Sunni trong liên minh này – ông Saleh al-Mutlak và ông Dhaver al-Ani, nằm trong số những ứng cử viên bị cấm không được tranh cử.

Cuộc vận động bầu cử đã bắt đầu ngày hôm qua trong lúc những bích chương đầu tiên được mang dán ở khắp nơi trong thủ đô Baghdad.

Xế ngày hôm qua, các giới chức y tế Iraq cho biết một loạt những vụ nổ bom đã giết chết 6 người và gây thương tích cho ít nhất 35 người ở thành phố Kufa, nằm bên ngoài thánh địa Najaf ở mạn nam Baghdad.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG