Đường dẫn truy cập

Video của nhóm hiếu chiến Iraq ghi hình người Mỹ bị bắt cóc


Một nhóm hiếu chiến của người Hồi giáo Shia ở Iraq đã phổ biến một đoạn video của một người đàn ông bị bắt cóc, dường như là một nhà thầu của Mỹ mất tích hồi tháng trước.

Đoạn phim phổ biến trên internet cho thấy người đàn ông mặc quân phục Hoa kỳ. Ông này ngồi trước một lá cờ có in tên của nhóm chủ chiến – Liên đoàn những người công chính.

Hôm qua, Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết nhà thầu Issa T. Salomi, 60 tuổi, đã mất tích hôm 23 tháng 1 và việc tìm kiếm ông này đang diễn ra.

Người đàn ông trong đoạn video không tự xác nhận lý lịch. Ông chỉ đọc những đòi hỏi của nhóm hiếu chiến, bao gồm việc trả tự do cho tù nhân Iraq và rút các lực lượng Mỹ ra khỏi Iraq.

Nhóm này cũng yêu cầu đưa các nhân viên bảo vệ làm việc cho công ty Blackwater của Mỹ ra trước ánh sáng công lý vì những tội ác đã phạm đối với người dân Iraq.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG