Đường dẫn truy cập

Iran: Chưa có quyết định về việc thả hai nhà leo núi người Mỹ


Hai nhà leo núi người Mỹ Shane Bauer (trái) và Josh Fattal (phải) bị Iran kết án 8 năm tù hồi tháng trước vì tội làm gián điệp

Bộ Tư pháp Iran nói chưa có quyết định nào được đưa ra về việc phóng thích 2 nhà leo núi người Mỹ bị kết tội do thám Iran, sau khi có những tin tức nói rằng các đương sự sắp được trả tự do.

Trong một tuyên bố hôm nay, Bộ Tư pháp Iran nói rằng một tòa án vẫn đang xem xét đề nghị của các luật sư đại diện cho ông Shane Bauer và ông Josh Fattal xin cho hai người Mỹ này được đóng tiền thế chân để tại ngoại.

Tuyên bố cũng nói rằng Bộ Tư pháp sẽ là cơ quan công bố bất cứ thông tin nào liên quan đến vụ này.

Loan báo được đưa ra một ngày sau khi Tổng thống Iran Mahmoud Ahmadinejad nói với một thông tín viên của của mạng lưới truyền hình Mỹ NBC rằng theo ông hai nhân vật này có thể sắp được trả tự do trên cơ sở nhân đạo trong "vài ngày tới."

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton hôm qua nói rằng bà rất phấn khởi trước phát biểu của ông Ahmadinejad, và rằng chính quyền của Tổng thống Obama hy vọng được chứng kiến một "kết cục tích cực."

Bộ Ngoại giao cho biết chưa nhận được bất cứ xác nhận nào về việc hai nhà leo núi này sắp được phóng thích.

Cơ quan này nói rằng họ đang làm việc về vụ này với Thụy Sĩ, nước đại diện cho các quyền lợi của Hoa Kỳ tại Iran.

Gia đình của hai nhà leo núi bị giam giữ nói rằng họ "rất vui mừng" về tin tức rằng người nhà của họ sắp được Iran trả tự do. Họ nói tin này là một ‘sự giải tỏa lớn’.

Hai ông Bauer và Fattal hồi tháng trước bị kết án 8 năm tù vì bị tội làm gián điệp.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG