Đường dẫn truy cập

Sức khỏe 2 công dân Mỹ bị bắt tại Iran suy yếu


Nhà chức trách Iran đã bắt Bauer, Shourd, và Josh Fattal hồi tháng Bảy năm ngoái, sau khi họ từ miền Bắc Iraq đi vào lãnh thổ Iran
Nhà chức trách Iran đã bắt Bauer, Shourd, và Josh Fattal hồi tháng Bảy năm ngoái, sau khi họ từ miền Bắc Iraq đi vào lãnh thổ Iran

Gia đình của ba công dân Hoa Kỳ bị bắt tại Iran khi đi lạc vào lãnh thổ nước này cho biết, tình hình sức khỏe của hai người trong số họ suy yếu và rằng tất cả ba người này đang tính tuyệt thực.

Trong một tuyên bố được đưa ra hôm Thứ Sáu, các gia đình này nói rằng, họ được biết về điều kiện sức khỏe của thân nhân họ từ các nhà ngoại giao Thụy Sĩ, được phép gặp các tù nhân hôm Thứ Năm, lần đầu tiên trong gần sáu tháng nay.

Các gia đình này nói họ rất sốt ruột khi biết rằng Shane Bauer bị đau bao tử và Sarah Shourd bị bệnh trầm cảm cùng một bệnh khác cần được bác sỹ chuyên môn chăm sóc.

Nhà chức trách Iran đã bắt Bauer, Shourd, và Josh Fattal hồi tháng Bảy năm ngoái, sau khi họ từ miền Bắc Iraq đi vào lãnh thổ Iran.

Thân nhân của ba người này nói rằng, trong một chuyến đi bộ thể thao những người này đã vô tình đi lạc qua biên giới Iran – Iraq nhưng nhà chức trách Iran thì cáo buộc họ làm gián điệp.

Luật sư của cho ba người này, ông Masoud Shafii, nói với đài VOA rằng, không có bằng chứng nào về cáo trạng gián điệp trong hồ sơ của họ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG