Đường dẫn truy cập

TT Iran: Vụ tấn công khủng bố 11/9 ở Mỹ là một 'dối trá to lớn'


Tổng thống Iran lại một lần nữa đặt nghi vấn về vụ tấn công ngày 11 tháng 9 năm 2001 vào Trung tâm Thương mại Thế giới và Ngũ Giác Đài.

Truyền thông nhà nước Iran trích lời Tổng thống Mahmoud Ahmadinejad nói rằng việc Hoa Kỳ nói về vụ tấn công tại New York và Washington là một sự dối trá to lớn. Ông cũng gọi vụ tấn công này là một kịch bản được dàn dựng và cáo buộc Hoa Kỳ là dùng việc này như một cái cớ để xâm chiếm Afghanistan và Iraq.

Hoa Kỳ cáo buộc al-Qaida dùng máy bay đâm vào Trung tâm Thương mại Thế giới và Ngũ Giác Đài bên ngoài Washington giết chết gần 3.000 người vào năm 2001. Một chiếc máy bay thứ tư rớt tại bang Pensylvania thuộc miền đông nước Mỹ.

Đây không phải là lần đầu tiên Tổng thống Iran nghi ngờ về vụ tấn công 11 tháng 9. Tháng 4 năm 2008, ông gọi vụ tấn công vào New York là một biến cố đáng ngờ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG