Đường dẫn truy cập

New York bồi thường cho nhân viên cứu hộ và dọn dẹp Ground Zero


Nhân viên làm việc tại tại địa điểm của Trung tâm Thương mại Thế giới

Thành phố New York đã đồng ý bồi thường 657 triệu đô la cho hàng ngàn nhân viên cứu hộ và dọn dẹp nói rằng họ bị mắc bệnh vì làm việc tại địa điểm của Trung tâm Thương mại Thế giới sau vụ tấn công khủng bố ngày 11 tháng 9 năm 2001.

Các giới chức cho biết thỏa thuận này sẽ bồi thường cho khoảng 10,000 nhân viên dựa theo mức độ trầm trọng của bệnh tình.

Những nhân viên này nói rằng họ bị phô nhiễm với những chất độc hại tại địa điểm của Trung tâm Thương mại Thế giới.

Họ nói thêm rằng thành phố New York cùng với những công ty tư nhân thuê mướn họ di dời đống đổ nát ở đó đã không bảo vệ họ một cách thỏa đáng.

Trước đó, chính quyền thành phố lập luận rằng họ được miễn trách nhiệm bồi thường thiệt hại trong những vụ việc liên quan tới một tình huống khẩn cấp của quốc gia.

Thỏa thuận vừa kể còn cần có sự chấp thuận của một vị thẩm phán và những nhân viên liên hệ trong vụ kiện.

Nếu được chấp thuận, thỏa hiệp này sẽ kết thúc vụ kiện tụng phức tạp và kéo dài nhiều năm với những vụ tranh cãi có màu sắc chính trị sau vụ tấn công ngày 11 tháng 9.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG