Đường dẫn truy cập

Iran, Thổ Nhĩ Kỳ chuyển thực phẩm đến Qatar


Người biểu tình ủng hộ Qatar ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, 7/6/2017

Người phát ngôn của hãng Iran Air Shahrokh Noushabadi cho biết Iran đã điều ít nhất bốn máy bay vận tải chở thực phẩm đến Qatar và sẽ tiếp tục điều thêm sau khi các bên cung ứng lớn nhất của nước này cắt đứt quan hệ với đất nước phụ thuộc nhiều vào nhập khẩu.

Thổ Nhĩ Kỳ cũng cho biết họ sẽ đóng góp lương thực cho Qatar trong bối cảnh có những lo ngại về tình trạng thiếu lương thực sau khi Ả-rập Xê-út đóng cửa đường biên giới trên đất liền duy nhất của Qatar. Hầu hết lương thực nhập khẩu của Qatar đi qua đường biên này.

Ả-rập Xê-út, Các tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất (UAE), Bahrain và Ai Cập đã cắt đứt quan hệ với Qatar hồi tuần trước, cáo buộc đất nước nhỏ bé này ủng hộ các chiến binh Hồi giáo và Iran. Qatar đáp lại là những lời cáo buộc này thật vô căn cứ.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cũng đã có những lời chỉ trích mạnh mẽ về Qatar.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG