Đường dẫn truy cập

Iran bắt giữ sinh viên trong cuộc biểu tình nhân ‘Ngày Sinh viên’


Các trang web của phe đối lập ở Iran cho hay hơn 1.000 sinh viên đã tham gia một số cuộc biểu tình chống chính phủ trong tuần này.

Các trang web về nhân quyền cũng như các trang web của phe đối lập ở Iran cho hay hơn 1.000 sinh viên đã tham gia một số cuộc biểu tình chống chính phủ trong tuần này.

Trang web đối lập Kaleme cho biết giới hữu trách Iran đã bắt giữ khoảng 15 sinh viên tham gia biểu tình tại trường đại học Bách Khoa Tehran hôm thứ Ba. Họ cho biết 5 sinh viên vẫn còn bị câu lưu.

Những người biểu tình đã tham gia vào các buổi lễ kỷ niệm nhân “Ngày Sinh viên”, một sự kiện được tổ chức hàng năm để tưởng nhớ 3 sinh viên Iran bị lực lượng an ninh giết chết trong một cuộc biểu tình chống Mỹ hồi năm 1953.

Năm ngoái, những người biểu tình đã biến các buổi kỷ niệm Ngày Sinh viên thành các cuộc tuần hành phản đối việc Tổng thống Mahmoud Ahmadinejad tái đắc cử trong cuộc bầu cử gây tranh cãi. Giới hữu trách đã bắt giữ một số nhà hoạt động đối lập.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG