Đường dẫn truy cập

Iran sẽ không thảo luận về tinh chế uranium


ông Jalili nói Iran sẽ không thảo luận về việc ngưng tinh chế uranium với 6 cường quốc tại cuộc họp ở Istanbul vào tháng Giêng

Trưởng đoàn thương thuyết về hạt nhân của Iran Saeed Jalili cho biết nước ông không muốn đem quyền sở hữu hạt nhân ra mặc cả tại loạt đàm phán kế tiếp ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Tại cuộc họp báo hôm thứ Ba ở Thụy Sỹ, ông nói rằng Iran sẽ không thảo luận về việc ngưng tinh chế uranium với 6 cường quốc tại một cuộc họp vào tháng Giêng ở Istanbul.

Ông đã đưa ra những lời tuyên bố này sau khi Teheran kết thúc hai ngày đàm phán với các đại diện của 5 nước thành viên thường trực của Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp quốc và nước Đức, một nhóm được gọi là P5 + 1.

Ông Jaliili nói rằng các bên chỉ đồng ý sẽ mở các cuộc đàm phán khác ở Istanbul đặt cơ sở trên việc hợp tác để tìm ra một “lập trường chung”.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG