Đường dẫn truy cập

Iran 'quyết tâm' đạt thỏa thuận hạt nhân


Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif.

Iran cho biết nước này quyết tâm đạt được một thỏa thuận hạt nhân với Hoa Kỳ và 5 cường quốc trên thế giới khi các bên tái tục cuộc đàm phán trong tuần này.

Bộ Ngoại giao Mỹ nói rằng cuộc đàm phán song phương giữa Hoa Kỳ và các nhà ngoại giao Iran sẽ diễn ra hôm nay tại New York trước khi diễn ra các cuộc đàm phán chính thức vào ngày mai.

Các nhà phân tích nói rằng có ít cơ hội để đạt được bước đột phá trước thời hạn đặt ra để hai bên đạt được thỏa thuận là ngày 24/11 sau khi đôi bên thất bại hồi tháng Bảy.

Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif nói rằng nước ông nóng lòng muốn giải quyết vấn đề này. Nhưng ông phát biểu tại Hội đồng Đối ngoại, một tổ chức độc lập ở Mỹ, rằng vấn đề này đang ngày càng trở nên phức tạp vì một nước Mỹ mà ông cho rằng “bị ám ảnh bởi các biện pháp trừng phạt”.

Hai bên đã đạt được một thỏa thuận tạm thời hồi năm ngoái, theo đó Hoa Kỳ nới lỏng các biện pháp trừng phạt và đổi lại, Iran ngưng chương trình làm giàu Uranium.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG