Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Hillary Clinton nói quyết định của các thủ lãnh đối lập Iran Mir Hossein Mousavi và Mehdi Karroubi hủy bỏ cuộc tuần hành ở Teheran, là “đáng tiếc.”
Nói chuyện với các nhà báo tại Barbados, trong chuyến đi thăm đảo quốc vùng Caribê này, Ngoại trưởng Clinton nói quyết định ấy chứng minh rõ rệt vì sao chế độ cầm quyền tại Iran gây nhiều quan tâm đến thế trên khắp thế giới.
Ngoại trưởng Mỹ tuyên bố Hoa kỳ sát cánh đoàn kết với nhân dân Iran, mà theo lời bà, là những người phải đối mặt với đàn áp chính trị, với những cuộc bầu cử mà kết quả bị thay đổi, và một chính quyền ủng hộ và xuất khẩu khủng bố trong khi cùng lúc, theo đuổi vũ khí hạt nhân.
Liên quan
VOA có ứng dụng mới
Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.
Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes Store và Google Play!
Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.