Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Clinton hứa giúp các nước vùng Caribê chống ma túy


Ngoại trưởng Clinton đã gặp gỡ tại Barbados với một số các giới chức của nhiều nước trong vùng Caribê và hứa Hoa Kỳ sẽ tiếp tục hỗ trợ cho công cuộc chống buôn lậu ma túy và những vấn đề an ninh khác trong vùng.

Ngoại trưởng Clinton đưa ra bình luận này hôm thứ Năm khi Bà và những thành viên của cộng đồng Caribê đánh dấu việc phát động hợp tác an ninh trong vùng được biết dưới tên Sáng kiến Vùng Biển Caribê.

Sáng kiến này kêu gọi chi tiêu 124 triệu đô la trong vòng 2 năm để giúp các quốc gia chống lại buôn lậu ma túy và vũ khí nhỏ bất hợp pháp.

Các giới chức cũng cho biết là một mục tiêu khác là củng cố khả năng phòng vệ trong vùng, thực thi công lực và những định chế khác để ngăn chận và truy tố các phần tử tội phạm hoạt động tại vùng Caribê.

Cuộc họp hôm thứ Năm tiếp theo những vụ bạo động chết người tại Jamaica khi nhà chức trách bố ráp một khu ổ chuột tại thủ đô Kingston để truy lùng một trùm ma túy bị Hoa Kỳ truy nã.

Việc truy lùng Christopher “Dubus” Coke làm ít nhất 73 người chết. Coke bị truy nã vì tội buôn lậu ma túy và vũ khí, hiện vẫn còn tại đào.

Sáng kiến An ninh Vùng Biển Caribê được khai mạc tại Washington trong tháng qua. Sáng kiến này để bổ túc cho những nỗ lực hợp tác tương tự của Hoa Kỳ tại Mexico, Trung Mỹ và Colombia.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG