Đường dẫn truy cập

Đặc sứ hạt nhân Iran đến Thổ Nhĩ Kỳ để chuẩn bị đàm phán


Thương thuyết gia trưởng của Iran về vấn đề hạt nhân Saeed Jalili

Thương thuyết gia trưởng của Iran về vấn đề hạt nhân đã tới Thổ Nhĩ Kỳ để tham gia cuộc đàm phán quan trọng với các cường quốc thế giới.

Ông Saeed Jalili tới Istanbul hôm nay. Theo dự liệu, ngày mai ông sẽ họp với các đại diện của nhóm P5 + 1, gồm có 5 nước hội viên thường trực của Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc và nước Đức.

Hồi đầu tuần này, ông Jalili nói với truyền thông nhà nước Iran rằng Tehran sẽ đưa ra những sáng kiến mới tại cuộc đàm phán, nhưng không chịu nói rõ những đề nghị mới đó là gì. Ông cũng nói rằng cuộc đàm phán nên đặt cơ sở trên điều mà ông gọi là “hợp tác hỗ tương.”

Các nước Tây phương đặc biệt quan tâm tới chương trình tinh luyện uranium của Ian. Họ nghi Iran định chế tạo vũ khí hạt nhân, nhưng Tehran nói rằng chương trình hạt nhân của họ chỉ phục vụ các mục tiêu hòa bình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG