Đường dẫn truy cập

TT Ahmadinejad: Đe dọa chế tài hạt nhân chỉ làm cho Iran kiên quyết hơn


Tổng thống Iran Mahmoud Ahmadinejad bác bỏ những nỗ lực của Hoa Kỳ nhằm thực hiện những hoạt động ngoại giao về chương trình hạt nhân của Iran và cảnh báo rằng việc chế tài thêm chỉ làm cho nước ông trở nên kiên quyết hơn.

Ông Ahmadinejad đã tuyên bố như vậy ngày hôm nay trước các công nhân trong buổi lễ khánh thành một khu công nghiệp tại thành phố Sirjan ở miền nam.

Ông nói rằng Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đã nói với Iran vài câu nói đẹp đẽ nhưng không có thực chất, và Hoa Kỳ đã không hủy bỏ những biện pháp chế tài hiện có hoặc giảm thiểu mức độ tuyên truyền.

Cũng trong ngày hôm nay, người đứng đầu cơ quan cơ quan nguyên tử năng Iran, ông Ali Akbar Salehi nói với hãng thông tấn ILNA của Iran rằng cơ quan ông đã trình cho Tổng thống Ahmahdinejad các kế hoạch xây dựng hai cơ sở hạt nhân mới và công tác xây dựng có thể bắt đầu vào tháng 8.

Hoa Kỳ đang kêu gọi các nước thành viên Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc chấp thuận đợt chế tài thứ tư đối với Iran vì những hoạt động hạt nhân của họ.

Hoa kỳ và các nước đồng minh nghi là Iran đang tinh luyện uranium để chế tạo vũ khí hạt nhân. Iran bác bỏ tố cáo đó.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG