Đường dẫn truy cập

Phi cơ Iran không được đổ xăng ở một số nước do biện pháp cấm vận của Mỹ


Một giới chức hàng không hàng đầu của Iran nói các phi cơ Iran đã bị khước từ, không cho đổ nhiên liệu tại phi trường các nước khác, kể từ khi Hoa kỳ thi hành các biện pháp chế tài mới đối với Iran hồi tuần trước.

Cơ quan thông tấn của Iran, ISNA, trích lời ông Mehdi Aliyari, nói rằng các phi trường ở Anh, Đức và Liên hiệp các tiểu vương Ả Rập đã không cho các phi cơ Iran được đổ nhiên liệu.

Ông Mehdi nói sự việc xảy ra sau khi Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama ký thành luật một đợt biện pháp chế tài mới, nhắm vào lĩnh vực năng lượng và ngân hàng của Iran.

Cùng lúc, Iran bác bỏ tác động kinh tế của các biện pháp trừng phạt này.

Lên tiếng hôm thứ Hai vào lúc khánh thành một nhà máy thép mới ở tỉnh Azerbaijan, Tổng thống Mahmoud Ahmadinejad nói nhân dân Iran sẽ chứng minh các biện pháp chế tài đó là một thất bại.

Bộ trưởng Dầu khí Iran Massoud Mir-Kazemi tuyên bố các biện pháp chế tài ấy không có gì là “mới”, và sẽ không ảnh hưởng tới lĩnh vực năng lượng của Iran.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG