Đường dẫn truy cập

Khoa học gia hạt nhân Iran bị ám sát


Khoa học gia hạt nhân Iran bị ám sát

Iran cho biết một trong các khoa học gia hạt nhân của nước này bị ám sát tại Tehran.

Truyền thông nhà nước loan tin khoa học gia này bị giết trước nhà ông hôm thứ Bảy bởi những kẻ tấn công chưa rõ tung tích đi trên xe gắn máy.

Thông tấn xã ISNA xác nhận khoa học gia này là ông Daryoushi Rezaie. Tin tức cho biết vợ ông bị thương trong cuộc tấn công .

Năm ngoái, các giới chức Iran đổ lỗi những cuộc tấn công bằng bom của Israel giết chết một khoa học gia hạt nhân nổi tiếng của Iran và làm bị thương một người khác.

Truyền thông nhà nước nói một vụ nổ đã giết chết khoa học gia hạt nhân Majid Shahrairi và một vụ nổ khác làm nhà vật lý hạt nhân Fereidoun Abbasi bị thương.

Tin tức cho biết cả hai trường hợp, những kẻ tấn công đi xe gắn máy đặt bom vào xe các nhà khoa học.

Bộ tình báo sau đó nói nhà cầm quyền đã bắt giữ hơn 10 người tình nghi có liên hệ đến những cuộc tấn công. Cơ quan này nói thêm là những nghi can có liên hệ đến cơ quan tình báo Mossad của Israel. Israel phủ nhận có liên hệ đến những vụ này.

Căng thẳng lên cao giữa Iran và nhiều nước Tây phương nghi ngờ Iran đang làm việc để phát triển vũ khí hạt nhân. Iran nói chương trình hạt nhân của nước này nhằm mục đích hòa bình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG