Đường dẫn truy cập

EU sẵn sàng tái tục các cuộc thảo luận về hạt nhân với Iran


Bà Catherine Ashton, trưởng bộ phận đặc trách chính sách đối ngoại Liên hiệp châu Âu

Bà Catherine Ashton, người đặc trách chính sách đối ngoại của Liên Hiệp Châu Âu, nói bà sẵn sàng tái tục các cuộc thảo luận với Iran với điều kiện các cuộc thảo luận ấy tập trung vào chương trình hạt nhân của Tehran.

Trong một bức thư công bố hôm Thứ Tư, bà Ashton nói với thương thuyết gia hạt nhân Iran, ông Saeed Jalili, rằng bà rất vui khi được nghe tin ông sẵn sàng tái tục cuộc đối thoại. Bà nói rằng những vấn đề liên quan tới chương trình hạt nhân của Iran phải là trọng tâm của cuộc thảo luận, tuy nhiên những vấn đề khác cũng có thể được nêu lên.

Bức thư của bà Ashton là để đáp lại một đề nghị của ông Jalili hồi đầu tháng này. Ông nói Iran muốn khởi động lại các cuộc thảo luận với sáu cường quốc thế giới vào tháng Chín, nếu đạt được một số điều kiện.

Ông Jalili cho biết các điều kiện ấy bao gồm việc yêu cầu Hoa Kỳ, Anh, Pháp, Đức, Nga và Trung Quốc, phải xác định rõ rệt liệu mục đích của các cuộc thảo luận là dựa trên tinh thần hợp tác hay thù nghịch với Iran.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG