Đường dẫn truy cập

Mỹ hoan nghênh quyết định thảo luận hạt nhân của Iran


Lò phản ứng hạt nhân Bushehr của Iran

Hoa Kỳ đã hoan nghênh quyết định của Iran thảo luận chương trình hạt nhân của nước này tại một phiên họp tuần tới ở Geneve.

Lên tiếng hôm thứ Tư vào lúc khởi sự hội nghị cấp cao hai ngày ở Kazakhstan của Diễn đàn An ninh và Hợp tác Châu Âu, OSCE, Bộ trưởng Ngoại giao Hillary Clinton nói rằng Hoa Kỳ cảm thấy được khích lệ vì quyết định của Tehran.

Ngoại trưởng Clinton nói bà cảm thấy khích lệ là Iran đã đồng ý gặp các đại diện của nhóm P5 +1 tại Geneva vào tuần tới.

Bà Clinton nói rằng đây là một cơ hội để Iran ngồi xuống thảo luận những vấn đề quan tâm với cộng đồng quốc tế, quan trọng nhất là về chương trình hạt nhân của mình.

Liên hiệp Châu Âu hôm thứ Ba cho hay trưởng đoàn thương thuyết Iran Saeed Jalili, sẽ gặp người đứng đầu các vấn đề đối ngoại của Liên hiệp Châu Âu, bà Catherine Aston vào ngày 6 và 7 tháng 12.

Văn phòng bà Aston cho hay bà sẽ đóng vai trò đại diện cho Hoa Kỳ, Anh, Pháp, Trung Quốc, Nga và Đức.

Tổng thống Iran Mahmoud Ahmadinejad tuyên bố nước ông sẵn sàng mở các cuộc đàm phán, nhưng sẽ không nhượng bộ về quyền được có một chương trình hạt nhân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG