Đường dẫn truy cập

Phóng viên Washington Post đã bị Iran giam giữ 500 ngày


Iran cho biết nhà báo này đang bị giam tại một nhà tù bí mật sau khi bị buộc tội gián điệp cùng các tội danh khác hồi tháng 10.

Iran đã giam giữ phóng viên Jason Rezaian của tờ Washington Post 500 ngày tính tới hôm 3/12. Gia đình nạn nhân đang đẩy mạnh chiến dịch vận động phóng thích cho ông.

Anh của Rezaian, ông Ali, dự định ngày 3 tháng 12 sẽ trao thỉnh nguyện thư cho phái bộ của Iran tại Liên hiệp quốc với hơn 500.000 chữ ký kêu gọi trả tự do ngay lập tức và vô điều kiện cho ký giả Rezaian.

Iran cho biết nhà báo này đang bị giam tại một nhà tù bí mật sau khi bị buộc tội gián điệp cùng các tội danh khác hồi tháng 10.

Theo tờ Washington Post, ký giả Rezaian đang trong tình trạng ‘nguy kịch tức thời’ vì sức khỏe suy kiệt và bị ngược đãi.

Tòa báo cũng lặp lại lời kêu gọi sự giúp đỡ Nhóm làm việc của Liên hiệp quốc về chống bắt giữ tùy tiện sao cho phóng viên Rezaian được phóng thích.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG