Đường dẫn truy cập

Iran cáo buộc VOA, BBC có liên hệ với CIA và MI6


Tư lệnh cảnh sát Iran Tướng Ahmadi Moghaddam

Iran cáo buộc Đài VOA và BBC phục vụ cho các cơ quan tình báo Mỹ và Anh và cảnh báo người Iran không được cộng tác với những cơ quan truyền thông do chính phủ nước ngoài tài trợ.

Tư lệnh cảnh sát Iran, Tướng Ismail Ahmadi Moghaddam nói với truyền thông Iran hôm thứ Bảy rằng đài BBC là phương tiện của Cơ quan Tình báo Mật vụ Anh MI6, và đài VOA là phương tiện của Cơ quan Tình báo Trung ương Hoa Kỳ, CIA.

Tướng Moghaddam nói thêm là những người nào làm việc cho các cơ quan nước ngoài bằng cách “gởi tin, báo cáo và hình ảnh cần phải biết là hành vi của họ bị theo dõi.”

Những cơ quan truyền thông do chính phủ Anh và Mỹ tài trợ đều có những chương trình phát thanh bằng tiếng Iran được nhiều người Iran theo dõi dù rằng chính phủ Iran cấm truyền hình vệ tinh và nỗ lực làm nhiễu sóng phát thanh.

Chính phủ Iran cáo buộc phương Tây khích động những cuộc biểu tình chống đối đông đảo tại nước này, tiếp sau cuộc bầu cử Tổng thống nhiều tranh cãi vào tháng 6 năm ngoái.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG