Đường dẫn truy cập

Indonesia xác nhận kẻ bị truy nã gắt gao nhất nước đã chết


Nhà chức trách xác nhận rằng Santoso đã bị giết chết trong một cuộc chạm súng với cảnh sát.

Nhà chức trách Indonesia xác nhận rằng phần tử chủ chiến đang bị truy nã gắt gao nhất tại nước này đã bị giết chết trong một cuộc chạm súng với cảnh sát.

Santoso và một phần tử chủ chiến khác bị giết hôm thứ Hai tại vùng Poso trên đảo Sulawesi phía đông Indonesia, nơi mà các lực lượng cảnh sát và quân đội đã phát động một cuộc truy lùng quy mô để tìm kẻ sống ngoài vòng pháp luật này trong suốt 5 năm qua. Thi thể đã được nhận diện đúng là Santoso.

Santoso từng là thủ lãnh của nhóm Mujahideen ở Đông Indonesia, một tổ khủng bố nhỏ đã tuyên bố trung thành với Nhà nước Hồi giáo. Nhóm này thu hút các phần tử chủ chiến từ nhiều nước khác, kể cả thiểu số sắc tộc Uighur đến từ vùng Tân Cương của Trung Quốc.

Santoso đã bị ghi trên danh sách các phần tử khủng bố toàn cầu của Mỹ vào đầu năm nay. Bộ Ngoại giao nói nhóm Mujahideen ở Đông Indonesia phải chịu trách nhiệm về nhiều vụ giết chóc và bắt cóc.

Indonesia xác nhận kẻ bị truy nã gắt gao nhất nước đã chết
please wait

No media source currently available

0:00 0:01:28 0:00

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG