Đường dẫn truy cập

Các hãng hàng không nối lại chuyến bay ở Indonesia sau vụ núi lửa


Ngày hôm nay, các đội cứu hộ đã bất chấp tro và khí nóng để đi tìm thêm thi thể các nạn nhân, ngày 8/11/2010

Các hãng hàng không đã nối lại các chuyến bay như thường lệ tới Jakarta, ba ngày sau vụ phun trào núi lửa dữ dội, tuy nhiên các hoạt động khác vẫn chưa trở lại bình thường đối với người dân Indonesia sống gần miệng núi lửa Merapi.

Ngày hôm nay, các đội cứu hộ đã bất chấp tro và khí nóng để đi tìm thêm thi thể nạn nhân, nâng tổng số người chết trong hai tuần núi lửa phun trào lên tới 141 người.

300.000 người khác đã được sơ tán, nhiều người đang phải chen chúc trong những khu trại tạm cư.

Nhiều người cũng đã rời bỏ khỏi Yogyakarta, thành phố có 400.000 cư dân, ở chân ngọn núi.

Các chuyên gia cho biết họ không thể đoán trước liệu có còn xảy ra thêm các vụ phun trào giống như vụ hôm thứ Sáu hay không, đây là vụ phun trào dữ dội nhất trong hơn 100 năm qua của ngọn núi này.

Tình trạng gián đoạn giao thông hàng không đã khiến nhiều người lo ngại rằng Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama sẽ phải hủy bỏ chuyến thăm tới Indonesia, dự kiến sẽ được thực hiện trong tuần này.

Tuy nhiên, ngày hôm nay, các giới chức cho hay chuyến công du vẫn sẽ diễn ra.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG