Đường dẫn truy cập

Indonesia bắt 4 nghi can trong vụ bố ráp một trại khủng bố


Cảnh sát Indonesia cho hay họ đã bắt giữ 4 người đàn ông trong một vụ bố ráp ngày hôm nay nhắm vào một trại tình nghi là trại huấn luyện khủng bố ở tỉnh Aceh.

Cảnh sát trưởng Aceh Aditya Warman cho biết khoảng 50 chiến binh đang sử dụng trại này và bị nghi là thuộc tổ chức khủng bố khu vực Jemaah Islamiyah, vẫn bị cho là thủ phạm của hàng loạt các vụ tấn công trên khắp Indonesia.

Các giới chức cho hay hơn 100 cảnh sát viên được trang bị vũ khí hùng hậu đã tham gia vụ bố ráp ngay trước đêm hôm thứ hai, trong khu vực rừng rậm ở Aceh, cách thủ phủ tỉnh này là Banda Aceh khoảng 70km.

Cảnh sát đã tìm thấy súng trường, quân phục, tiền mặt và các tài liệu tuyên truyền khủng bố gồm cả các băng video về vụ đánh bom đảo Bali năm 2002 đã làm 202 người thiệt mạng.

Cảnh sát trưởng nói rằng các chiến dịch vây bắt vẫn đang diễn ra để truy tìm những nghi can còn lại.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG