Đường dẫn truy cập

Indonesia dời bức tượng TT Obama về một ngôi trường


Bức tượng thời tuổi thơ của Tổng thống Hoa Kỳ Obama đã được đưa đến dựng tại một trường tiểu học của Indonesia, nơi ông đã từng đi học, hồi tối Chủ nhật.

Lúc đầu giới hữu trách dựng bức tượng này trong một công viên ở thủ đô Jakarta hồi tháng 12, tuy nhiên tuần trước họ đã dời bức tượng đi sau khi hàng chục ngàn người Indonesia tham gia một chiếc dịch trên mạng, nêu câu hỏi là liệu ông Obama có được sự ngưỡng mộ của công chúng Indonesia.

Bức tượng bằng đồng tạc hình của ông Obama lúc còn nhỏ, đang nhìn một con bướm đậu trên bàn tay, được đặt trong sân trường tiểu học Menteng, nơi ông đã theo học trong những năm thuộc thập kỷ 60.

Ông Obama đã từng sống ở Indonesia 4 năm sau khi mẹ ông ly dị cha ông, một người Kenya, và kết hôn với một người Indonesia.

Tổng thống Obama dự định sẽ cùng phu nhân và các con đi thăm Indonesia vào tháng tới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG