Đường dẫn truy cập

Hoãn phiên tòa xử tội khủng bố đối với giáo sĩ Indonesia


Giáo sĩ Abu Bakar Bashir được giải tới tòa án

Phiên tòa xử tội khủng bố được nhiều người trông đợi đối với giáo sĩ Indonesia Abu Bakar Bashir đã hoãn vì lý do kỹ thuật vài phút sau khi khai mạc ở Jakarta hôm nay.

Hàng trăm ủng hộ viên của ông này đã tập hợp bên ngoài tòa án trong khi cảnh sát siết chặt an ninh, bảo vệ phiên xử thứ ba về tội khủng bố đối với ông Bashir.

Ông Bashir được nhiều người coi là thủ lĩnh tinh thần của phong trào khủng bố Jemaah Islamiyah và từng bị kết tội vì có liên quan tới vụ đánh bom ở Bali năm 2002, nhưng án của tòa đã bị lật ngược.

Lần này, ông Bashir bị kết tội cung cấp tiền và giúp tổ chức một trại huấn luyện khủng bố bị phát hiện đầu năm ngoái tại tỉnh Aceh miền tây, và cảnh sát nói rằng họ có bằng chứng rõ ràng hơn so với các vụ trước đây.

Khi được giải tới tòa án ngày hôm nay, ông Bashir mặc bộ áo chùm màu trắng truyền thống của giáo sĩ.

Nhưng phiên tòa nhanh chóng bị hoãn cho tới thứ Hai vì luật sư của ông cãi rằng ông Bashir không được thông báo trước ba ngày để ra tòa theo như quy định.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG