Đường dẫn truy cập

Các nhà điều tra Indonesia tìm kiếm chiếc hộp đen của máy bay lâm nạn


Lực lượng cứu hộ Nga trên đường đến khu vực máy bay bị nạn tại núi Salak ở Bogor, Indonesia

Hàng chục chuyên viên của Indonesia và Nga đang có mặt tại khu vực núi non hẻo lánh tìm kiếm chiếc hộp đen ghi nhận dữ kiện của chiếc máy bay phản lực của Nga gặp nạn khiến tất cả 45 người có mặt trên máy bay thiệt mạng.

Cuộc tìm kiếm hôm Chủ nhật tập trung vào một hẻm vực tại núi Salak gần nơi tìm thấy chiếc máy bay bị rơi.

Địa điểm này cách thủ đô Jakarta 80 kilomét, ở trên một triền núi lửa đã tạm ngưng hoạt động với rừng già bao phủ và gần một dốc núi dựng đứng.

Chiếc máy bay phản lực gặp nạn, đang thực hiện chuyến bay quảng cáo, cất cánh từ phi trường Halim ở Jakarta khoảng 2 giờ chiều hôm thứ Tư với một phái đoàn gồm những nhân vật có khả năng đặt mua máy bay, các ký giả và phi hành đoàn.

Chiếc máy bay theo trông đợi sẽ trở về trong vòng chưa đầy 1 tiếng đồng hồ. Nhưng máy bay đã mất cao độ từ 3000 mét xuống 1800 mét và mất liên lạc với đài kiểm soát không lưu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG