Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Indonesia, Bắc Triều Tiên gặp nhau ở Jakarta


Một nhà ngoại giao hàng đầu của Indonesia thông báo nước ông khuyến khích việc phục hồi các cuộc đàm phán 6 bên nhằm tìm kiếm một giải pháp hòa bình cho bán đảo Triều Tiên.

Phát biểu hôm thứ Hai, Ngoại trưởng Marty Natalegawa cho biết ông đã nói với người đồng nhiệm phía Bắc Triều Tiên là ông Pak Ui Chun hiện đang công du Indonesia rằng cần phải giải quyết vấn đề một cách ôn hòa.

Ngoại trưởng Indonesia nói thêm rằng Bắc Triều Tiên đang mưu tìm sự bình đẳng trong các cuộc thương lượng 6 bên về chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Bản thân Ngoại trưởng Bắc Triều Tiên không phát biểu với báo giới sau cuộc họp tại Jakarta.

Vẫn theo lời Ngoại trưởng Indonesia, trong số các vấn đề mà đôi bên thảo luận nhân dịp Ngoại trưởng Bắc Triều Tiên sang thăm Indonesia có vụ chìm tàu chiến của Nam Triều Tiên gây chết người mà Bình Nhưỡng bị quy trách nhiệm.

Bắc Triều Tiên đã phủ nhận không có liên can đến sự việc đã khiến 46 lính hải quân Nam Triều Tiên thiệt mạng.

Ngoại trưởng Bắc Triều Tiên đang thực hiện chuyến công du sang 4 quốc gia Đông Nam Á, bao gồm Indonesia, Việt Nam, Lào, và Miến Điện.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG