Đường dẫn truy cập

Indonesia kiên quyết không chấp nhận vùng nhận dạng phòng không ở Biển Đông


Ngoại trưởng Indonesia Marty Natalegawa
Ngoại trưởng Indonesia, Marty Natalegawa khẳng định nước ông đã nhấn mạnh với Bắc Kinh rằng Jakarta sẽ không chấp nhận một vùng nhận dạng phòng không trên Biển Đông.

Ông Natalegawa nói ông nhận thấy Trung Quốc không có kế hoạch này.

Phát biểu của Ngoại trưởng Indonesia tại cuộc điều trần trước một ủy ban quốc phòng và ngoại giao của quốc hội hôm 18/2 là tuyên bố mạnh mẽ nhất từ chính quyền Indonesia về vấn đề này. Phát biểu được đưa ra một ngày sau khi Nogại trưởng Mỹ John Kerry rời Jakarta nơi ông tuyên bố ASEAN là cốt lõi trong chính sách chuyển trọng tâm về Châu Á của Hoa Kỳ.

Tháng 11 năm ngoái Trung Quốc tuyên bố vùng nhận dạng phòng không trên biển Hoa Đông bao gồm khu vực có tranh chấp với Nhật khiến Hoa Kỳ, Nhật, và Nam Triều Tiên lên tiếng phản đối và quan ngại Bắc Kinh sẽ có hành động tương tự tại Biển Đông nơi Trung Quốc đang tranh chấp chủ quyền với bốn nước ASEAN bao gồm Việt Nam.

Xem bình luận (8)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG