Đường dẫn truy cập

Indonesia cam kết xây nhà mới cho thân nhân của thủy thủ tàu ngầm gặp nạn


Một lễ tưởng niệm trên biển dành cho thủy thủ đoàn của tàu ngầm KRI Nanggala-402 đã bị chìm, 26/4/2021.

Tổng thống Indonesia Joko Widodo hôm thứ Năm 29/4 nói chính quyền sẽ xây nhà cho các thân nhân của thủy thủ đoàn trên chiếc tàu ngầm gặp nạn bị vỡ thành nhiều khối ở dưới đáy biển Bali, khiến tất cả 53 người trên tàu đều thiệt mạng.

Tàu KRI Nanggala-402 do Đức chế tạo đã được phát hiện ở độ sâu gần 840 mét hôm 25/4 sau khi tàu mất liên lạc trước đó mấy ngày giữa lúc tàu chuẩn bị cho một cuộc diễn tập phóng ngư lôi.

"Chúng tôi sẽ xây nhà cho các ông bà, tại những địa điểm mà các ông bà mong muốn", Tổng thống Joko Widodo nói khi ông gặp gỡ với thân nhân của các thủy thủ tại một căn cứ không quân thuộc hải quân ở Đông Java.

Trong tuần này, Tổng thống Joko Widodo cho biết chính phủ sẽ truy thăng quân hàm cho các thành viên thủy thủ đoàn và chu cấp tiền học hành cho con cái của họ.

Cũng trong tuần, những người thân còn đang đau buồn đã tập trung ở các địa điểm khác nhau của Indonesia để tưởng nhớ các thủy thủ đã thiệt mạng, đồng thời kêu gọi chính quyền trục vớt thi thể của họ.

Hải quân Indonesia đang nỗ lực tìm cách trục vớt các khối của chiếc tàu ngầm. Các chuyên gia cảnh báo rằng việc đưa con tàu bị vỡ lên mặt nước sẽ là một nhiệm vụ khó khăn, đòi hỏi các thiết bị trục vớt chuyên dụng.

Đô đốc Julius Widjojono, phát ngôn viên của hải quân, cho biết hôm 28/4 rằng các nhà chức trách tìm xem liệu các công ty có thiết bị để trục vớt các bộ phận có trọng lượng lớn hay không.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG