Đường dẫn truy cập

Ấn Độ nới lỏng lệnh cấm nhập khẩu thiết bị viễn thông


Ấn Độ vừa nới lỏng một lệnh cấm nhập khẩu các thiết bị viễn thông được ban hành vì các mối quan ngại an ninh liên quan tới các thiết bị do những công ty Trung Quốc cung cấp.

Nguyên nhân dẫn tới lệnh cấm này là do các lo ngại rằng những thiết bị do Trung Quốc sản xuất có thể giúp các nhân viên tình báo của Bắc Kinh tiếp cận được với các mạng lưới viễn thông của Ấn.

Chính phủ New Delhi nới lỏng lệnh cấm sau khi yêu cầu tất cả các công ty viễn thông bán thiết bị vào thị trường Ấn cho phép thực hiện các cuộc kiểm tra an ninh định kỳ. Các công ty cũng được yêu cầu cung cấp cho chính phủ Ấn các mã nguồn của mạng lưới viễn thông của họ.

Các công ty Trung Quốc như Huawei và ZTE không muốn mất thị phần trên thị trường đang lên của Ấn đã nhận được các đơn đặt hàng sau khi đồng ý tuân thủ các quy định của chính phủ Ấn.

Thế nhưng, các nhà sản xuất thiết bị viễn thông tại Hoa Kỳ, Nhật Bản, và Châu Âu cùng các tổ chức thương mại đã bày tỏ quan ngại về các quy định khắt khe của Ấn. Ông Kunan Bajaj, giám đốc công ty tư vấn Analysys Mason, cho biết các doanh nghiệp này đang thảo luận với chính phủ Ấn.

Các công ty viện dẫn lý do là việc yêu cầu cung cấp mã nguồn là vi phạm quyền sở hữu trí tuệ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG