Đường dẫn truy cập

Ấn Độ nới lỏng lệnh cấm nhập khẩu thiết bị viễn thông


Ấn Độ vừa nới lỏng một lệnh cấm nhập khẩu các thiết bị viễn thông được ban hành vì các mối quan ngại an ninh liên quan tới các thiết bị do những công ty Trung Quốc cung cấp.

Nguyên nhân dẫn tới lệnh cấm này là do các lo ngại rằng những thiết bị do Trung Quốc sản xuất có thể giúp các nhân viên tình báo của Bắc Kinh tiếp cận được với các mạng lưới viễn thông của Ấn.

Chính phủ New Delhi nới lỏng lệnh cấm sau khi yêu cầu tất cả các công ty viễn thông bán thiết bị vào thị trường Ấn cho phép thực hiện các cuộc kiểm tra an ninh định kỳ. Các công ty cũng được yêu cầu cung cấp cho chính phủ Ấn các mã nguồn của mạng lưới viễn thông của họ.

Các công ty Trung Quốc như Huawei và ZTE không muốn mất thị phần trên thị trường đang lên của Ấn đã nhận được các đơn đặt hàng sau khi đồng ý tuân thủ các quy định của chính phủ Ấn.

Thế nhưng, các nhà sản xuất thiết bị viễn thông tại Hoa Kỳ, Nhật Bản, và Châu Âu cùng các tổ chức thương mại đã bày tỏ quan ngại về các quy định khắt khe của Ấn. Ông Kunan Bajaj, giám đốc công ty tư vấn Analysys Mason, cho biết các doanh nghiệp này đang thảo luận với chính phủ Ấn.

Các công ty viện dẫn lý do là việc yêu cầu cung cấp mã nguồn là vi phạm quyền sở hữu trí tuệ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG